Game Mobile Game PC

Tổng hợp thuật ngữ Zenless Zone Zero từ a-z cho người mới

Zenless Zone Zero là tựa game hành động lấy bối cảnh tương lai được phát triển bởi miHoYo. Trong game có rất nhiều thuật ngữ về thế giới và nhân vật. Hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ Zenless Zone Zero giúp bạn hiểu và thao tác trong game dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu về các thuật ngữ ZZZ ngay dưới đây. 

Zenless Zone Zero là game gì? 

Zenless Zone Zero là trò chơi hành động nhập vai giả tưởng sắp ra mắt được phát triển và phát hành bởi miHoYo tại thị trường nội địa Trung Quốc và bởi Cognosphere tại thị trường quốc tế. Trò chơi này dự kiến sẽ phát hành trên các nền tảng Microsoft Windows, iOS, Android và Console.

Zenless Zone Zero là tựa game hành động nhập vai sắp ra mắt tại thị trường game Việt

Trong Zenless Zone Zero, người chơi sẽ được trải nghiệm trò chơi hành động nhập vai lấy bối cảnh đô thị viễn tưởng kết hợp với cơ chế roguelike. Bạn sẽ vào vai Proxy là nhân vật hỗ trợ mọi người khám phá các chiều không gian nguy hiểm được gọi là Hollow. 

Khi thăng tiến, Proxy sẽ tuyển mộ các thành viên mới vào nhóm để tiếp tục chiến đấu với Ethereal và các kẻ thù khác. Bằng cách kết hợp chiêu thức của các thành viên khác nhau, người chơi có thể thi triển nhiều combo và tối ưu sát thương lên đối thủ.

Tổng hợp thuật ngữ Zenless Zone Zero từ A-Z cho người mới 

Với những người lần đầu chơi Zenless Zone Zero, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ bởi game có quá nhiều thuật ngữ khó hiểu, vừa thuật ngữ về thế giới, vừa thuật ngữ về nhân vật và vừa thuật ngữ dùng trong chiến đấu. Dưới đây là các thuật ngữ Zenless Zone Zero thường gặp nhất mà bạn có thể xem qua: 

Thuật ngữ về thế giới trong Zenless Zone Zero 

Các thuật ngữ zenless zone zero về thế giới bao gồm: 

Các thuật ngữ về thế giới trong game Zenless Zone Zero

 • Hollow: Là những vùng không gian dị biến hình cầu, xuất hiện đột ngột và nuốt chửng mọi thứ xung quanh. Đây là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn và nguy hiểm, cũng là điểm khởi đầu cho cuộc phiêu lưu của người chơi.
 • New Eridu: Là tên của thành phố nơi diễn ra các sự kiện trong trò chơi. Thành phố này được xây dựng xung quanh một Hollow khổng lồ. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc đấu tranh chống lại sự xâm nhập của Ethereal.
 • Ethereal: Là một dạng năng lượng bí ẩn xuất hiện từ Hollow. Năng lượng này có khả năng ảnh hưởng đến con người và tạo ra các sinh vật kỳ dị, mang lại thách thức và nguy hiểm cho nhân loại trong cuộc chiến chống lại Ethereal.

Thuật ngữ về nhân vật trong Zenless Zone Zero 

Zenless Zone Zero không có quá nhiều nhân vật nhưng mỗi loại nhân vật sẽ được gọi bằng một thuật ngữ khác nhau. Thuật ngữ zzz về nhân vật trong Zenless Zone Zero bao gồm: 

 • Agent: Là những người chiến đấu chống lại Hollow và các sinh vật Ethereal. Họ là những chiến binh dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để bảo vệ New Eridu và nhân loại khỏi sự tàn bạo của Ethereal.
 • Servant: Đây là các sinh vật được triệu hồi bởi Ethereal, có thể được sử dụng để hỗ trợ hoặc tấn công Agent. Servant đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chiến.
 • Proxy: Là người phụ trách dẫn dắt các Agent thực hiện nhiệm vụ. Proxy đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức và chỉ đạo các chiến binh, giúp Agent hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả và an toàn.

Thuật ngữ Zenless Zone Zero trong chiến đấu

Nắm rõ ý nghĩa của các thuật ngữ Zenless Zone Zero trong chiến đấu sẽ giúp anh em thao tác trong game dễ dàng hơn. Một số thuật ngữ chiến đấu trong game bao gồm: 

Một số thuật ngữ trong Zenless Zone Zero về các kiểu chiến đấu và tấn công

 • Basic Attack: Thuật ngữ chỉ cách thức tấn công cơ bản. Đây là đòn tấn công mà anh em sẽ sử dụng thường xuyên để đánh bại đối thủ. Basic Attack có khả năng gây sát thương mạnh mẽ, đồng thời tạo ra năng lượng cho các đòn tấn công đặc biệt. 
 • Dodge: Thuật ngữ chỉ kỹ năng né đòn tấn công của đối thủ. Kích hoạt Dodge giúp bạn né được các đòn đánh và nhân vật trở nên bất khả xâm phạm trong khoảng vài giây. 
 • Special Attack: Mỗi nhân vật sẽ có hai loại kỹ năng tấn công đặc biệt là thông thường và cường hoá. Với kỹ năng tấn công đặc biệt thông thường, nhân vật có thể thi triển kỹ năng mà không cần tích lũy năng lượng. Còn với kỹ năng tấn công đặc biệt cường hoá yêu cầu có đủ năng lượng để thi triển và gây ra sát thương lớn hơn.
 • Chain Attack: Là loại đòn tấn công mà nhân vật chính và các thành viên khác trong nhóm thực hiện cùng một combo, gây sát thương lớn lên mục tiêu. Đòn tấn công chuỗi có thể thực hiện khi kẻ địch bị choáng.
 • Ultimate: Là những chiêu thức đặc biệt, gây ra sát thương lớn cho nhiều đối thủ cùng một lúc. Người chơi có thể thực hiện chiêu cuối khi điểm Decibel Rating của nhân vật đạt mức tối đa.
 • Switch Agent: Là khả năng triệu hồi nhân vật tiếp theo trong hàng đợi và đưa nhân vật hiện tại của bạn ra ngoài. Thứ tự mà các Agent được chuyển đổi có thể được sắp xếp trước khi bắt đầu nhiệm vụ.

Một số thuật ngữ Zenless Zone Zero khác 

Ngoài ra trong game Zenless Zone Zero còn có một số thuật ngữ khác như: 

 • Gacha: Là hệ thống thu thập nhân vật và vũ khí bằng cách sử dụng Wish Stones. Người chơi có thể dùng Wish Stones để thực hiện các “quay” (gacha) nhằm nhận được nhân vật và vũ khí hiếm.
 • Exploration: Là hoạt động khám phá các khu vực khác nhau trong Hollow để tìm kiếm tài nguyên và hoàn thành nhiệm vụ. 
 • Story: Là cốt truyện chính của trò chơi, xoay quanh cuộc chiến chống lại Hollow và Ethereal. Người chơi sẽ trải qua các sự kiện trong cốt truyện để hiểu rõ hơn về thế giới và nhân vật trong game.
 • Denies: Là loại năng lượng đặc biệt được sử dụng để kích hoạt các thiết bị trong Hollow. 
 • E-core: Là loại năng lượng được sử dụng để nâng cấp Agent và vũ khí. Người chơi có thể sử dụng E-core để cải thiện khả năng và hiệu suất của các nhân vật và trang bị.
 • Memory Shard: Là vật phẩm giúp mở khóa cốt truyện và thông tin về các nhân vật trong game. Bằng cách tìm kiếm và sử dụng Memory Shard, người chơi có thể khám phá thêm về câu chuyện và lịch sử của thế giới Zenless Zone Zero.

Zenless Zone Zero có tiếng Việt không?

Hiện tại Zenless Zone Zero chưa có phiên bản tiếng Việt và vẫn đang trải qua các đợt thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. Theo thông tin từ nhà phát hành miHoYo, Zenless Zone Zero sẽ chính thức phát hành trên kho ứng dụng vào tháng 7/2024. Khi ra mắt phiên bản chính thức, Zenless Zone Zero sẽ hỗ trợ tiếng Việt tại thị trường game Việt. 

Trên đây là danh sách tổng hợp thuật ngữ Zenless Zone Zero thường gặp nhất mà anh em có thể tham khảo. Việc nắm rõ những thuật ngữ game sẽ giúp anh em hiểu rõ cốt truyện, nhiệm vụ và dễ dàng thao tác trong game. 

Post Comment