Chia Sẻ

Chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, việc chó nhà bạn sửa liên tục vào ban đêm nghĩa là sắp có điềm rủi nào đó xảy ra. Vậy chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì? Có gì nguy hiểm không? Hãy cùng Top 10 App tìm hiểu và giải mã hiện tượng này qua bài viết dưới đây.

Chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì?

Từ xưa, chó luôn là con vật được nuôi trong nhà nhiều. Không chỉ vì bản tính hiền hòa và trung thành mà còn có dễ nuôi. Chó có thể ăn theo chế độ ăn của con người nên việc nuôi dưỡng trở nên dễ dàng hơn so với những vật nuôi khác.

Cho đến ngày nay thì tiếng chó sủa đêm làm người ta gợi nhớ đến 3 điều:

  • Điềm báo xấu: Trong một số văn hóa thì đây có thể được coi là điềm báo xấu. Chó có giác quan thính và nhạy hơn con người nên có thể nghe ngóng được nhưng âm thanh nguy hiểm từ xa. Một số người tin rằng có nguy cơ về an ninh, tai nạn sắp xảy ra.
  • Sự hỗn loạn: Có thể đoán rằng sắp xảy ra có sự xáo trộn hoặc bất ổn trong khu vực gần đó.
  • Sự giáo huấn: dấu hiệu rằng chó đang cảnh báo về sự hiện diện của một nguy hiểm tiềm ẩn hoặc chó đang cố gắng bảo vệ ngôi nhà và gia đình. Đây cũng là một cách mà chó cố gắng giao tiếp với gia chủ và yêu cầu cẩn thận.

Chó sủa đêm xua đuổi vong hồn âm khí gây hại

Người xưa quan niệm rằng chó có thể cảm nhận những thứ mà con người không thể thấy và luôn sủa lên để cảnh báo. Ngoài việc cảnh báo thì tiếng sủa của chó giống như âm thanh xua đuổi tà ma hoặc vong hồn đang có ý định hại gia chủ.

Có một số câu chuyện được kể lại rằng khi chó đi ngang qua một ngôi nhà bỏ hoang hoặc bị đồn đại có ma thì chó sẽ sủa inh ỏi. Vậy nên lời phỏng đoán việc chó sủa đêm khi gặp hồn ma cũng khiến nhiều người tin.

Chó sủa đêm đuổi trộm đột nhập

Thính giác của chó nhạy gấp nhiều lần con người nên có thể nghe được những âm thanh rất nhỏ. Thậm chí có thể nghe được tiếng bước chân rón rén nhè nhẹ. Nhờ thế nên chó sẽ sủa lên để kêu gia chủ dậy, thông báo về kẻ đột nhập trái phép này. Đồng thời còn giúp gia chủ cẩn thận hơn về hành động của kẻ đột nhập.

chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì
Nhờ thính giác nhạy bén nên có thể phát hiện kẻ đột nhập nhanh

Giải mã hiện tượng chó sủa đêm

Một số hiện tượng chó sủa đêm mà bạn cần để ý như:

Tiếng sủa càng lúc liên tục và dữ dội

Nếu chó nhà bạn bỗng dưng sủa to liên tục dù bạn đã yêu cầu ngưng sủa. Lúc này lời sủa có phần khẩn cấp và nguy hiểm nên bạn cần phải bình tĩnh quan sát. Hãy giúp chú chó bình tĩnh và đi theo nó. Nhớ bật đèn và cầm theo một món đồ nào đó đủ để làm làn vũ khí phòng thân trong trường hợp bất trắc.

Chó sủa lại chủ

Bình thường chó sẽ sủa nhỏ làm nũng, vui chơi. Nhưng nếu chó nhìn bạn sủa với ánh nắng đượm buồn và lo lắng thì bạn nên đi đến bệnh viện và khám tổng quát. Một số cuộc nghiên cứu đã diễn ra cho thấy chó có thể cảm nhận được những thay đổi bất thường trong cơ thể bạn.

Giải thích cho dễ hiểu thì ví dụ như người chủ mang thai. Lúc này cô chủ chưa ý thức và chưa có dấu hiệu thai nghén nào. Và bỗng dưng thấy cô chó nhà mình đối xử nhẹ nhàng hơn, lúc nào cũng lẽo đẽo theo sau và luôn chăm sóc bạn. Lúc này chó sẽ nhìn cô chủ và sủa vài tiếng.

chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì
Đôi khi tiếng sủa cũng là lời cảnh báo về cơ thể của bạn

Chó sủa gọi bạn bè

Chó cũng có bạn bè và cũng thường sủa đêm để kêu bạn bè tập hợp đi chơi. Tuy nhiên khi đang ở cạnh chó bạn mà vẫn cứ sủa liên tục không dứt thì đây có sẽ là báo hiệu của việc bất hòa trong đàn chó hoặc khu vực sống sắp có điềm dữ xảy ra.

Chó sủa vào tường

Chuyện này chỉ đơn giản là thính giác của chó nhạy hơn con người rất nhiều. Vì vậy nên các bé có thể nghe được những âm thanh lộp cộp từ những con bọ, con rệp ở trong tường. Việc sủa vào tường cũng là điều bé chó muốn nhắn nhủ tới gia chủ là miếng tường này không tốt, cần được tu sửa lại để vững chắc, an toàn hơn.

Chó sủa 1 tiếng

Người xưa nói rằng nếu nửa đêm chú chó bỗng sủa một tiếng thì có nghĩa là đang có vong hồn đến. Chó có thể cảm nhận được sự bất thường trong nhiệt độ cũng như trong không khí. Một số vùng quan niệm tiếng sủa này báo trước vận rủi.

Tuy nhiên điều này cũng chưa chính xác hoàn toàn. Việc sủa 1 lần cũng là báo hiệu cho sự kiện quan trọng sắp xảy ra trong gia đình. Đó có thể là vận xấu hoặc vận may. Vậy nên gia chủ hãy cẩn thận cho những việc làm sắp đến.

Chó sủa 3 tiếng ngắt quãng

Ngoài việc sủa 3 tiếng vào đêm khuya để đuổi người lạ gần nhà thì trong quan niệm dân gian còn mang ý nghĩa khác. Gia chủ cần chú ý đến các thành viên trong gia đình cũng như công việc làm ăn đang kinh doanh.

Chó sủa đêm khi về nhà mới

Chó nhà bạn sủa ngắn, vui mừng, đuôi vẫy qua lại năng động thì đây là mảnh đất tốt cho việc sinh sống và làm ăn của bạn. Ngược lại, nếu chó sủa gắt, liên tục gầm gừ, sợ hãi thì hẳn là mảnh đất này có gì đó không tốt lắm.

Một số chú chó có thể đánh hơi được bên dưới có chứa xương cốt. Lúc này chó sẽ sủa rất gắt để gia chủ suy xét. Suy cho cùng thì đây chỉ là biểu hiện để gia chủ cẩn thận hơn với ngôi nhà mới của mình.

Giải mã tiếng chó sủa theo giờ tối

Một số khung giờ được người xưa ghi lại theo để lý giải cho việc chó sủa:

  • Chó sủa giờ Thân (15 đến 17 giờ): Dễ xảy ra xung đột với mọi người xung quanh.
  • Chó sủa giờ Dậu (17 đến 19 giờ): Được quý nhân giúp đỡ trong công việc, học tập.
  • Chó sủa giờ Tuất (19 đến 21 giờ): Có người xấu đang lên âm mưu hãm hại.
  • Chó sủa giờ Hợi (21 đến 23 giờ): Sắp tới sẽ có chuyện kiện tụng và thị phi bao vây.
  • Chó sủa giờ Tý (23 đến 1 giờ): Nhà có người không chung thủy, cần chú ý tránh đổ vỡ.
  • Chó sủa giờ Sửu (1 đến 3 giờ): Cẩn thận kẻo bị kẻ xấu vu oan chuyện không liên quan.
chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì
Chú ý khung giờ chó sủa để cẩn thận chuyện không đáng xảy ra

Xem thêm: Chó Tru, Hú vào ban đêm là điềm báo gì? Có sao không?

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chó sủa liên tục vào ban đêm là điềm gì dành cho bạn. Qua bài viết này, Top 10 App hy vọng có thể giúp được bạn trong việc giải mã và hiểu tiếng chó sủa vào ban đêm.

Post Comment